CLB Khát Vọng
Chào mừng bạn đến với diễn đàn CLB khát vọng

Bạn hãy đăng ký thành viên để được chia sẽ nhiều kinh nghiệm bổ ích

Cảm ơn bạn đã tham gia forum
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Diễn Đàn
Diễn Đàn
Ban quản trị
Nguyễn Ngọc Tâm

December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar Calendar


Một số chú ý trong khiêu vũ

Go down

Một số chú ý trong khiêu vũ

Bài gửi by Tạm Ngưng Hoạt Động on Mon Apr 18, 2011 6:34 pm

Kỹ năng dẫn và theo cho phép phối hợp tốt giữa người dẫn và người theo. Kỹ thuật này dường như không cần thiết nếu bạn luôn duy trì những bài nhảy cố định với một bạn nhảy cố định. Thật ảo tưởng nếu bạn nếu bạn muốn khiêu vũ giỏi mà không quan tâm đến dẫn và theo.

Kỹ năng dẫn và theo cho phép phối hợp tốt giữa người dẫn và người theo. Kỹ thuật này dường như không cần thiết nếu bạn luôn duy trì những bài nhảy cố định với một bạn nhảy cố định. Thật ảo tưởng nếu bạn nếu bạn muốn khiêu vũ giỏi mà không quan tâm đến dẫn và theo.

Ở đây không bàn về sự cần thiết hay không mà nói về làm thế nào để học kỹ năng dẫn và theo. Nó là một kỹ năng cần hoàn thiện và phát triển ngay khi bạn bắt đầu chơi khiêu vũ.

Kỹ năng dẫn và theo cần thông tin cho cặp nhảy :

- Phương hướng : Phương hướng là nơi bạn nam muốn người theo là bạn nữ đi tới và chủ yếu là thông báo sự biến đổi hướng sẽ được thực hiện như thế nào.

- Nhịp điệu : Nhịp điệu báo cho bạn biết thời gian bắt đầu chuyển động vào khi nào và khi nào lại tiếp tục di chuyển.

- Tốc độ : Tốc độ là yêu cầu chuyển động cần phải nhanh hay chậm như thế nào. Nó có thể làm nhanh, bình thường hay chậm. Đôi khi có thể có những sự thay đổi tốc độ chuyển động.

Trong các điệu La tinh ( Cha Cha, Rumba, Samba, Paso Doble và Jive ) và các điệu giao tiếp ( Salsa, Rock & Roll hay Disco Rock), có thể có những kiểu dẫn sau :

- Bằng chuyển trọng tâm : khung người giữ nguyên và việc dẫn được cảm nhận qua chuyển đổi trọng lượng. Cách này được sử dụng trong vài chuyển động La tinh cơ bản và khá nhiều trong các điệu Standard.

- Bằng lực vật lý : Thông qua cánh tay kết nối là dãn ra hay co lại, sử dụng một số lực vật lý nhất định tạo ra đẩy hoặc kéo để truyền thông tin dẫn. Cách này được sử dụng chủ yếu cho các điệu La tinh.

- Bằng thay đổi dáng khung : Sự thay đổi hình dạng của khung, có thể cũng được truyền đạt dẫn. Cách này được sử dụng chủ yếu trong La tinh và trong các điệu Standard ở trình độ cao.

- Bằng trực quan : Người dẫn sẽ ‘ thách thức ‘ người theo thực hiện những bước nhảy bởi trực quan. Cách này không có hiệu quả nếu những người theo không biết những bước này đó.

Trong các điệu Standard ( Valse chậm, Tănggô, Quickstep, Foxtrot, Valse Viennese), người nam dẫn thường thông qua trọng tâm thân thể của cặp nhảy và đôi khi bàn tay phải của nam. Do vậy để có hiệu quả trong các điệu Standard, cần thiết một lượng nhất định của việc tiếp xúc thân thể . Nếu bạn không có sự tiếp xúc thân thể, thì bạn cần dựa bàn tay và khung thay thân thể để dẫn .Nhưng cách này không có hiệu quả khi bạn ở trình độ cao hơn. Nhưng vẫn có thể khi bạn mới bắt đầu khiêu vũ.

Để là một người dẫn tốt, yêu cầu có những những phẩm chất sau :

- Có nhịp điệu : nhịp điệu của bạn phải thật rõ ràng.

- Cường độ dẫn : phải tạo cảm giác rõ ràng cho người theo về hướng , nhịp điệu , tốc độ .

- Nhạy cảm : có cảm giác sự cân bằng và vị trí của người theo và giúp đỡ của người theo cân bằng và di chuyển chính xác tới bước tiếp theo.

- Tạo dáng : giữ khung cho tạo bức tranh khiêu vũ đẹp với người theo.

- Có kiến thức bước nhảy nữ : cần biết bước nhảy của nữ.

- Bảo vệ : việc tránh người theo va chạm với các cặp khác là trách nhiêm của người dẫn. Phải chắc chắn điều đó không xẩy ra không làm nữ bị đau do va chạm với các cặp nhảy khác.

-Có khả năng thực hiện nhiều việc khác nhau trong cùng thời?điểm?: Bạn vừa phải tập trung vào dẫn sự biến đổi hiện thời và lập kế hoạch sự biến đổi tiếp theo.

Để là một người theo tốt, yêu cầu có những những phẩm chất sau :

- Có nhịp điệu : nhịp điệu theo của bạn phải thật rõ ràng.

- Cường độ theo : phải tạo cảm giác rõ ràng, nhưng nhẹ nhàng.

- Đáp ứng : Đáp lại nhạy cảm sự điều khiển từ xa của người dẫn.

- Tạo dáng : giữ khung cho tạo bức tranh khiêu vũ đẹp với người dẫn.

- Có kiến thức bước nhảy của mình : cần biết bước nhảy của nữ.

Tuy nhiên khi vào cặp một người dẫn trung bình với người theo trình độ cao thường không ổn lắm. Vì một người dẫn phải học nhiều thứ hơn, tạo ra kỹ năng của người dẫn nói chung mất nhiều thời gian hơn và khó hơn so sánh tới người theo.

Những giai đoạn đầu khiêu vũ , những người dẫn (nam) nói chung có một thời gian khó khăn hơn hơn những người theo (nữ). Vài người gọi thời gian này là “Địa ngục” của những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, theo thời gian, những người dẫn có thể nhanh chóng vượt trội hơn những người theo trừ phi những người theo tiếp tục nỗ lực để tiến bộ. Những dẫn cần phải tìm kiếm sự phản hồi từ những người theo để làm sao cho họ cảm thấy dần dà sự dẫn có hiệu quả và sáng sủa.

Thông qua sự phản hồi liên tục điều chỉnh, những dẫn có thể hoàn thiện những kỹ năng của họ và truyền cho những người theo kỹ năng dẫn sáng sủa và như vậy chính là sự thú vị của một người khiêu vũ từng trải.
avatar
Tạm Ngưng Hoạt Động
Lãng Quên
Lãng Quên

Huy Chương Admin Level - Evolution
Tổng số bài gửi : 42
Điểm tích lỹ : 28381
Uy Danh : 35
Tuổi : 27
Sao : Sao Thiên Hậu
Sinh Nhật 20/09/1991

Xem lý lịch thành viên http://clubkhatvong.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết